Đi theo dân bản địa checkin trọn 13 điểm hot nhất đảo Phú Quý


Ai đó nghe tá»›i tên hòn đảo Phú Quý bao giá» chÆ°a? Nếu đã từng tá»± tay lên kế hoạch Ä‘i chÆ¡i MÅ©i Né – Phan Thiết thì hẳn là bạn sẽ biết qua rồi. 2 năm trÆ°á»›c ở MÅ©i né mình có tìm tàu ra Phú Quý nhÆ°ng hồi đó má»i ngÆ°á»i bảo rằng chỉ có tàu gá»— Ä‘i mất nhiá»u thá»i gian lắm, mà ở đó còn là khu vá»±c quân sá»± nên bị cấm hoài. Nghe nói biển ở đó còn hoang sÆ¡ lắm mà lúc đó không tìm được cách Ä‘i nên đành ngậm ngùi bá» qua. Rồi tá»›i năm nay du lịch Phú Quý bắt đầu phát triển, trên mạng bắt đầu có các bài review, thế là chuyến Ä‘i của mình được diá»…n ra vào tuần trÆ°á»›c, chuyến Ä‘i này thành công hÆ¡n cả mong đợi vì có sá»± giúp đỡ rất nhiá»u từ khách sạn Hoàng Phú nÆ¡i mình ở vì Ä‘i được tận mÆ°á»i mấy Ä‘iểm trong 2 ngày (mất ngày đầu tiên không làm ăn gì được vì trá»i mÆ°a to) bằng xe oto 7 chá»— và có ngÆ°á»i Ä‘Æ°a Ä‘i hÆ°á»›ng dẫn siêu nhiệt tình luôn.

Vlog hành trình chuyến đi ở đây, hãy xem hết để xem Phú Quý có đáng để đi không nhé:

 

Di chuyển: Từ Sài Gòn bắt xe Ä‘i Phan Thiết. Vì di chuyển mất 4 – 5 tiếng thôi nên bá»n mình chá»n chuyến xe đêm của PhÆ°Æ¡ng Trang vá»›i giá vé là 135k/chiá»u khởi hành lúc 12h đêm đến 5h sáng, sau đó ngồi đợi đến 7h bắt taxi ra cẳng, hoặc Ä‘i xe trung chuyển cho đỡ tốn tiá»n nha. Mùa mÆ°a bão tàu chạy không cố định mà dá»±a theo thá»i tiết, hôm nào biển Ä‘á»™ng tàu sẽ không chạy, nên hãy check vé tàu trÆ°á»›c rồi má»›i đặt vé xe nhé. Tụi mình Ä‘i bị fail lần đầu vì đặt hết vé rồi thì tàu báo hủy do mÆ°a lá»›n, xong xin hoàn vé xe thì bị trừ mất 10% đó.

Mình ít có say tàu xe, nhÆ°ng tàu ra Phú Quý thật sá»± là ác má»™ng. Nghe bảo cung Ä‘Æ°á»ng biển này có nhiá»u sóng ngang và xoáy, khiến tàu thuyá»n không thể xuôi dòng mà phải vượt sóng để Ä‘i. Bảo sao mình ngồi trên tàu Ä‘i tàu mà cứ có cảm giác nhÆ° chÆ¡i trò tàu lượn siêu tốc cảm giác siêu siêu mạnh ấy. Có 2 nhà tàu phổ biến mà má»i ngÆ°á»i hay chá»n là Tàu chậm (HÆ°ng Phát) tầm 3 – 4 tiếng, có tàu 4 – 6 tiếng nhÆ°ng giá rẻ hÆ¡n. Tàu nhanh Superdong Ä‘i chừng 2h30p là tá»›i nÆ¡i rồi và giá mắc nhất là 310K/ chiá»u nha.
 

Thá»i gian tốt nhất để Ä‘i: theo nhÆ° ngÆ°á»i dân ở đảo nói, thì mùa đẹp nhất ở Phú Quý là vào tháng 3, 4, 5 âm lịch. Thá»i gian này biển êm, Ä‘i vèo vèo tá»›i nÆ¡i, nÆ°á»›c xanh trong nhìn thấy đáy, gió nhẹ, dá»… di chuyển. Nếu Ä‘i đúng dịp 4 tết âm thì bạn còn có thể tham gia vào lá»… há»™i truyá»n thống Ä‘ua thuyá»n nữa.

P H U Q U Y

Các điểm chơi ở đảo Phú Quý:

Khách sạn bá»n mình ở là khách sạn Hoàng Phú, hình nhÆ° là khách sạn có view biển duy nhất ở đảo, tiện nhất là Ä‘i nhóm đông có xe 7 chá»— Ä‘Æ°a Ä‘i chÆ¡i mà chỉ tốn có 700K bao trá»n xe cả ngày, tài xế kiêm hÆ°á»›ng dẫn viên thuyết minh Ä‘iểm đến và lịch sá»­ hình thành luôn hÆ¡i bị xịn. Giá ở khách sạn này từ 60K/ ngÆ°á»i ở tập thể đến 300K/ phòng Ä‘Æ¡n, 450K phòng giÆ°á»ng đôi cho 4 ngÆ°á»i. Phòng sạch sẽ và nhất là có view biển to oành đã Ä‘á»i lắm, có dịch vụ giặt đồ và đặt nấu nÆ°á»›ng theo phong cách địa phÆ°Æ¡ng nữa. TrÆ°a đầu tiá»n mÆ°a quá nên tụi mình ở lại ăn cÆ¡m vá»›i anh chị chủ luôn, cÆ¡m đạm bạc giản dị từ cÆ¡m vá»›i cá và má»±c thôi mà ăn miếng nào sÆ°á»›ng rÆ¡n miếng đó.

P H U Q U Y

Buổi chiá»u mình thuê xe máy 100K/ xe để Ä‘i lượn lá» trÆ°á»›c xem có Ä‘iểm nào đẹp thì ngày mai sẽ Ä‘i kÄ© hÆ¡n, vì lúc ấy trá»i âm u tối mù lại rải rác mÆ°a, đâu có chụp hình được gì đâu. Äây là 13 Ä‘iểm mình tổng hợp lại, má»i ngÆ°á»i có thể tham khảo để chia thá»i gian Ä‘i cho phù hợp vá»›i lịch trình cá nhân nhé.

Vịnh Triá»u DÆ°Æ¡ng

Ở đây có 1 bãi cát trắng trải dài, phẳng rá»™ng, nÆ°á»›c biển màu xanh lam biếc khi trá»i có nắng lên, Gần đó có cả 1 rừng cây dÆ°Æ¡ng cao lá»›n, mát cá»±c kỳ. Ra đây cắm trại cÅ©ng thích lắm nhÆ°ng nhá»› nếu có định tụ tập ở đây thì phải mang sạch rác vá» theo nhé đừng có bá» quên cái gì lại. Ở đây tắm được nhé, hôm mình Ä‘i nắng lên nÆ°á»›c xanh trong veo rất đẹp.

P H U Q U Y

Cá»™t Cá»

Từ Vịnh Triá»u DÆ°Æ¡ng Ä‘i lên 1 chút là Cá»™t Cá». Gần đây có hàng nÆ°á»›c nho nhá», tụi mình vào uống nÆ°á»›c, ăn trứng, hoa quả rồi tình cá» phát hiện ra sau quán nÆ°á»›c ấy là cả 1 kho báu phong cảnh đẹp.Xung quanh bao la bốn bá» là núi đá xanh rì cá» cây, ở đây có thể nhìn được toàn bá»™ cảnh bãi Nhá», Gành Hang, xa xa là những chiếc thuyá»n ngÆ° dân neo đậu, tàu hải quân…

Bãi Nhá»

IMG_1724

Äi bá»™ từ đây 1 Ä‘oạn là có thể xuống dÆ°á»›i bãi NhỠđể tắm biển rồi. NÆ°á»›c biển ở đây khá êm, nên có thể bÆ¡i thoải mái, quang cảnh xung quanh thì cứ gá»i là tuyệt vá»i. Äiểm cá»™ng ở đây là khá ít ngÆ°á»i, nên tha hồ vui chÆ¡i, bÆ¡i lá»™i. NhÆ°ng hôm mình Ä‘i thì vẫn thấy nÆ°á»›c không trong nhÆ° ở Vịnh Triá»u DÆ°Æ¡ng đâu.

P H U Q U Y
Vì Ä‘i đúng mùa mÆ°a, thá»i tiết không thuận lá»i nên chiá»u tối bá»n mình quay lại nhà nghỉ để ngủ rồi nằm chÆ¡i bài tá»›i tối xong ăn tối tại khách sạn luôn. Vì du lịch chÆ°a phát triển nên buổi tối ở đây không tấp nập hàng quán, xe hàng ăn nhÆ° các đảo khác mà khá là yên tÄ©nh. Vậy nên chúng mình vá» lại khách sạn bật nhạc hát hò, rồi xuống phòng sinh hoạt chung ngồi chÆ¡i game vá»›i đánh ghita. Ngày đầu di chuyển khá nhiá»u nên bá»n mình nghỉ sá»›m, sáng mai dậy Ä‘i chÆ¡i cho đã.

Quán 79 – Quán ăn gia đình

Quán ăn này khá đông cả khách du lịch lẫn ngÆ°á»i dân địa phÆ°Æ¡ng, lúc bá»n mình đến là 8h30 mà quán đã full gần nhÆ° hết bàn rồi.Quán có mấy món đặc biệt nhÆ° Mỳ Quảng Vịt, Bún, Miến, Phở, CÆ¡m gà, CÆ¡m tấm vá»›i giá tầm 25k – 30k/phần. HÆ°Æ¡ng vị cÅ©ng khá ổn nhÆ°ng hÆ¡i ngá»t nhé.

Sóng Coffee

Ä‚n xong bá»n mình kiếm quán cà phê, điểm cá»™ng ở đây là không gian quán cá»±c kỳ lá»›n, decor giống nhÆ° những quán cà phê vintage bây giỠấy, nhiá»u góc sống ảo, nhiá»u bàn, phục vụ cÅ©ng thân thiện nữa. Cá»±c hợp vá»›i mấy bạn teen teen.

Äồ uống ở đây khá là Ä‘a dạng  milk shake, smoothies, cocktail, đá xay, sinh tố, nÆ°á»›c ép, cafe các thứ… vá»›i giá siêu rẻ, cao nhất cÅ©ng chỉ 30k 

Gành Hang

Äiểm tiếp theo chính là Gành Hang vá»›i những bỠđá cao hùng vÄ©, Ä‘oạn này nhìn rất giống ở Lý SÆ¡n nhé.


P H U Q U Y
P H U Q U Y

Nhà bè

Äi Gành Hang vá» là đứa nào đứa nấy bụng đói meo. Buổi trÆ°a bá»n mình được dẫn ra nhà bè để ăn hải sản. Phú Quý nổi tiếng hải sản tÆ°Æ¡i ngon, nhÆ°ng để mà nói vá» Ä‘á»™ tÆ°Æ¡i sống thì phải ra nhà bè ăn má»›i chuẩn bài. Ở đây ngÆ°á»i ta nuôi ngay dÆ°á»›i bè, khi nào ăn sẽ vá»›t lên và chế biến ngay tại chá»—, chính vì thế nên thịt rất ngá»t, má»m, thÆ¡m, giữ nguyên vị của biển.

Hôm ý chúng mình có ăn cá bá»›p nÆ°á»›ng, cháo hải sản, ốc,…. Cá chế biến siêu Ä‘Æ¡n giản là Æ°á»›p vá»›i nÆ°á»›c mắm thôi mà ngon chết Ä‘i sống lại luôn nhé. Bạn có thể nhá» anh Phú chủ khách sạn đặt dùm đỡ lo chặt chém. Ở trên bè có cả dàn loa karaoke, nên tụi mình vừa ăn vừa gào thét. Ä‚n xong tụi mình nhảy xuống bÆ¡i, lặn ngắm san hô luôn (ở đây có trang bị áo phao và kính lặn luôn). Vậy nên các bạn ra nhà bè thì nhá»› Ä‘em theo quần áo để thay nha.

Mộ Thầy

Nghe anh lái xe kể thì đây là 1 nÆ¡i rất linh thiêng, ngÆ°á»i ta hay tá»›i đây làm lá»… để cầu xin, khấn bái má»—i khi trong nhà có chuyện, hay con cháu thi cá»­, Ä‘i du há»c… Nói Ä‘Æ¡n giản hÆ¡n là cầu gì được nấy. Bá»n mình chỉ ghé qua, thành tâm khấn bái rồi Ä‘i thôi, chứ không nán lại lâu đâu.

Chùa Linh SÆ¡n – Núi Cao Cát

 Äây là má»™t trong những ngá»n núi thiêng có tượng Phật Bà Quan Âm đặt uy nghi trên đỉnh núi, vào những ngày lá»…, ở đây thÆ°á»ng tổ chức ca múa nhạc, má»i ngÆ°á»i Ä‘ua nhau vỠđây xem há»™i, nô nức, nhá»™n nhịp lắm, thậm chí đông kín mít không lách ngÆ°á»i theo nổi luôn. Nên có Ä‘i chÆ¡i mà đụng trúng ngày này là hÆ¡i vất vả đó nhé.

P H U Q U Y

Ở Phú Quý, ngoài Hải Äăng – Núi Cấm thì Núi Cao Cát là nÆ¡i có thể bao quát toàn bá»™ khung cảnh thiên nhiên hùng vÄ©, xinh đẹp của đảo. Xa xa là làng chài Long Hải, bên dÆ°á»›i là bãi xÆ°Æ¡ng rồng, vá»±c thẳm vài trăm mét, biển trá»i bao la, đẹp tuyệt vá»i.

DSC01034
 

Phong điện

Lúc mình rá»i núi cÅ©ng xế chiá»u rồi, nên Ä‘iểm đến cuối cùng trong ngày sẽ là nÆ¡i bá»n mình có thể ngắm hoàng hôn luôn được. Buổi xế chiá»u ở đây gió mát lồng lá»™ng, bãi đất trống rá»™ng mênh mông, tha hồ chÆ¡i đùa chụp ảnh cùng cánh quạt gió luôn!

IMG_1790

Buổi tối chúng mình vỠlại khách sạn, tắm rửa, ăn tối rồi đi ăn uống linh tinh gần đó.

Sáng ngày thứ 3, bá»n mình dậy từ 5h rồi rủ nhau lên sân thượng khách sạn ngắm bình minh. Khách sạn Hoàng Phú bá»n mình ở có Ä‘á»™ cao khá lý tưởng để tụi mình có thể thá»a sức ngắm bầu trá»i Phú Quý lúc rạng sáng từ 4 phía luôn.

Mình đặt vé tàu vá» lại đất liá»n là 2h30 chiá»u, nên bá»n mình có thêm 1 buổi sáng để Ä‘i nốt những Ä‘iểm chÆ°a Ä‘i hết. Bởi má»›i nói, để tận hưởng Phú Q    úy má»™t cách trá»n vẹn thì 3 ngày là hợp lý nhất.

Hòn Äen

170 хетероÑекÑуални Ñтуденти бÑха изпълнени като екÑпериментални зайци, които наÑкоро оцелÑха Ñлед разпадането на отношениÑта и в момента бÑха без поÑтоÑнен най добрите хапчета за потентноÑÑ‚ ИзÑледователÑки обекти в продължение на три меÑеца провеждаха глаÑове, в които редовно отговарÑха на три оÑновни въпроÑа: а) колко изпитват празнина; б) ако Ñа правили ÑекÑ; в) Ðко Ñа били заети, ако това е „ÑÐµÐºÑ Ð² отмъщение“ или „ÑÐµÐºÑ remoc“.

Sau khi ăn sáng xong thì Ä‘a ra bến để thuê Ä‘i cano ra Hòn Äen để tham quan. Gá»i là Hòn Äen là vì ở đây chỉ toàn là đá Ä‘en, những tảng đá Ä‘en lấp lánh, đủ hình dáng ngẫu nhiên đặt chồng lên nhau và nÆ°á»›c thì trong vắt. Có má»™t Ä‘iá»u đáng buồn là pá»­ phía sau là má»™t bãi rác khổng lồ, nghe bảo là ngÆ°á»i ta ra đây ăn nhậu rồi không thèm dá»n đồ vá», nhìn mà ứa nÆ°á»›c mắt chán cho cái sá»± nghiệm Ä‘i du lịch luôn ý. Từ đó, mình bị mất hứng :'(

Từ đây mình có thể nhìn được ra Phong Äiện, Hải Äăng, Núi Cao Cát nữa nhé.


Nói thêm, ở khách sạn có gói Ä‘i lặn ngắm san hô, Ä‘Æ°a Ä‘i tất cả các hòn để chÆ¡i.  Mà chỉ cần Ä‘i 3 hòn đảo nhá» nổi nhất ở Phú Quý là Hòn Äen, Hòn Äá» và Hòn Tranh là đủ đã rồi. Vì đây là khu quân sá»± nên cÅ©ng rất khó di chuyển tá»± túc mà phải có ngÆ°á»i dẫn đảo dẫn Ä‘i, ra đây phải thuê cano riêng (50K/ngÆ°á»i), nhÆ°ng vì mình mua combo Ä‘i đảo lặn ngắm san hô 200K rồi nên Ä‘i lúc nào cÅ©ng được hết á. Mà thá»i gian ít nên mình cÅ©ng chỉ Ä‘i được Hòn Tranh thôi.

BỠKè

Từ Hòn Äen, bá»n mình Ä‘i ngược lại ra Bá» Kè – nÆ¡i có những phiến đá xếp chồng để ngăn sóng đánh. Cả 1 dá»c nối dài hun hút, ngồi đây hóng gió mát lắm luôn á.

Tổng chi phí cho chuyến này của mình là gần 1 triệu. Trong đó chi phí cố định là: 260K xe PhÆ°Æ¡ng Trang, 640K vé tàu ra đảo, 220K/ ngÆ°á»i/ 2 đêm. 100K/ xe di chuyển trong đảo. 200K/ ngÆ°á»i lặn gắm san hô. Còn lại là ăn uống nha.


Ngoài ra, bên khách sạn Hoàng Phú cÅ©ng sắp mở bán gói combo cho khách Ä‘i những Ä‘iểm nhÆ° kể trên cùng tiá»n phòng và há»— trợ đặt tàu, xe các thứ trá»n gói mà rất linh hoạt giá khá rẻ nhé, chỉ từ 600K/ ngÆ°á»i cho 2N1Ä, vững giá bất kể lá»… tết các thứ luôn. Liên hệ anh Phú SDT: 0919709550 nhé.

 
Chuyến Ä‘i Phú Quý 3 ngày thật sá»± đáng giá, kể từ lúc bÆ°á»›c chân lên đảo tá»›i khách sạn Hoàng Phú cùng các anh chị chủ ở đó giúp đỡ cho chuyến Ä‘i thuận lợi, đến cảnh đẹp hoang sÆ¡ hùng vÄ© lại Ä‘a dạng cảnh sắc và sá»± hÆ°á»›ng dẫn thuyết minh tận tâm của anh lái xe có giá»ng địa phÆ°Æ¡ng nghe mãi má»›i hiểu làm cho dấu ấn vá» nÆ¡i này của mình đẹp đẽ vô cùng.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *