4 ngày đi 3 tỉnh phía bắc Nhật Bản ngắm mùa đông đẹp như mộng


Nếu nói vá» Nhật Bản, ai cÅ©ng hình dung tá»›i má»™t Tokyo đông đúc náo nhiệt, Kyoto thanh bình dịu dàng nhÆ°ng cÅ©ng không kém phần tấp nập. NhÆ°ng nếu chỉ dừng lại ở đó, mình nghÄ© chúng ta đã bá» qua má»™t góc nhìn khác, má»™t nÆ°á»›c Nhật trong những bá»™ phim ở làng quê thanh bình, cây cối đổi màu theo từng mùa, những ngôi nhà màu trắng lác đác trên sÆ°á»n đồi, những con Ä‘Æ°á»ng cao tốc thẳng tắp chạy dài… mà chắc chắn ở phố thị sầm uất không thể nào có được. Äó là nhÆ°ng gì mình được thấy và cảm nhận má»™t không khí rất Nhật ở 3 tỉnh phía Bắc Nhật Bản mùa thay lá trong chuyến du lịch 4 ngày trá»n vẹn: Fukushima, Tochigi, Ibaraki.

Äây là lần thứ 2 mình tá»›i Nhật, năm ngoái tá»›i Miyagi – má»™t vùng biển tập trung rất nhiá»u xưởng chế biến, nuôi trồng, đánh bắt hải sản, Ä‘á»™ng vật cÅ©ng nhÆ° các sinh vật biển nhÆ° lá rong, lá kim mà chúng ta vẫn thÆ°á»ng biết đến nhÆ° những thứ đặc sản giá trị của Nhật Bản… mình cảm nhận được tinh thần và ý chí mãnh liệt của con ngÆ°á»i ở vùng đất thiên tai khắc nghiệt này . Miyagi phải chịu thiệt hại lá»›n từ những thảm há»a khốc liệt mà thiên nhiên tàn phá nÆ°á»›c Nhật, nhÆ°ng chỉ sau vài năm ngắn ngủi, ý chí của  ngÆ°á»i Nhật đã làm sống dậy má»i thứ, dÆ°á»ng nhÆ° không bao giá» ta có thể thấy được sá»± khuất phục từ những con ngÆ°á»i ở đó. Há» quay vá», làm lại, thậm chí còn làm tốt hÆ¡n rất nhiá»u, tất cả lại được tái sinh và cho ra những sản phẩm chất lượng hÆ¡n bao giá» hết. Sau chuyến Ä‘i đầu, mình cảm thấy ngưỡng má»™ và yêu mến, có chút cuồng si Nhật Bản.
Năm nay, mình tá»›i Fukushima – nÆ¡i cÅ©ng bị ảnh hưởng trá»±c tiếp thảm há»a sóng thần, Ä‘á»™ng đất năm 2011 ấp đến vá»›i Nhật Bản, vùng đất này lại thiên vá» những nông trại trông cây quả, nhÆ°ng di tích lịch sá»­, Ä‘á»n đài và những công trình kiến trúc đặc biệt.  Äến Nhật vào thá»i Ä‘iểm đầu đông lá đã rụng gần hết, lại còn ở những địa danh bị tàn phá nặng ná» , vậy mà má»i thứ hiện ra trÆ°á»›c mắt mình vẫn tràn đây cảm hứng, màu sắc và không khí vá» má»™t nÆ°á»›c Nhật trong mÆ¡. Quả thật má»i thứ từ con ngÆ°á»i, phong cảnh tá»›i không khí Ä‘á»u làm tình yêu đất nÆ°á»›c này dâng lên mãnh liệt má»—i lần nghÄ© vá».

Lần Ä‘i trÆ°á»›c đã không viết gì, vì có nhiá»u cảm xúc không thể nào diá»…n tả hết. NhÆ°ng tá»›i lần Ä‘i này, mình không thể  không chia sẻ  niá»m yêu thích ngưỡng má»™ vá»›i nÆ°á»›c Nhật nữa. Và đây là hành trình của mình. Äêm hôm đầu tiá»n, mình bay thẳng chuyển Sài Gòn – Fukushima bằng máy bay charter của Sông Hàn Tourist, hiện tại chỉ có duy nhất Ä‘Æ¡n vị này tổ chức tour du lịch 3 Ä‘iểm miá»n Bắc vá»›i tần xuất khá thÆ°a vì các địa Ä‘iểm ở đây còn chÆ°a được biết đến nhiá»u, bù lại đó thì chi phí sẽ rẻ hÆ¡n rất nhiá»u chỉ từ 25 triệu trá»n gói ( tip cho HDV má»—i ngày khoảng 150K). Thông tin chi tiết có thể tham khảo ở Kilala Tour Japan nha. Bên này còn có gói há»— trợ làm Visa siêu rẻ, há» check giúp mình thông tin giấy giá» và khả năng đậu là bao nhiêu % mà chỉ lấy phí 200K thôi. Quá ổn luôn ấy, lần sau Ä‘i tá»± túc mình sẽ thá»­ làm rồi review dịch vụ này.

Ngày 1: J village – Aquamarine Fukushima – HotelListel Inwashiro Honkan
Bay chuyến 1h sáng thì 8h30 tới nơi (Nhật nhanh hơn Việt Nam 2 tiếng). Xe oto của đoàn đón tại sân bay, chuyển hết hành lý lên và bắt đầu di chuyển các điểm tham quan.

J – village là trung tâm thể thao đầu tiên tại Nhật để dành tổ chức các giải bóng đá thanh thiếu niên trong nÆ°á»›c lẫn quốc tế, có tá»›i 11 sân đá lá»›n nhá» vá»›i cá» tá»± nhiên và cả sân cá» nhân tạo, mình thấy có 1 sân đá trong nhà mà kiến trúc nhÆ° cái bảo tàng siêu ngầu. Trong này là khu tổ hợp gồm sân bóng, nhà hàng, bể bÆ¡i, gym, khách sạn dành cho các cầu thủ và HLV sá»­ dụng để tham gia thi đấu hay luyện tập. Khi có sóng thần thì chá»— này đóng cá»­a và má»›i được mở lại vào tháng 7 vừa rồi, nhÆ°ng cÅ©ng đón tá»›i 50K lượt khách tham quan hàng năm đó. Ở đây mình đã chụp được những bức ảnh đầu tiên mang không khí đặc trÆ°ng của Nhật vá»›i bầu trá»i cao trong xanh, những hàng cây dài hun hút Ä‘ang chuyển màu lá.
Buổi trÆ°a được ăn ở nhà hàng trong J-village, cÆ¡m cá hồi vá»›i trứng cá hồi truyá»n thống siêu ngon và đủ chất.

Äiểm đến tiếp theo là Aquamarine Fukushima, cạnh AEON mall, tham quan xong tiện ghé vào mua sắm luôn được. Thủy cung này cá»±c kì rá»™ng lá»›n, nó vừa là địa Ä‘iểm thăm quan, vừa là trung tâm giáo dục cho các em nhỠđến trải nghiệm thá»±c tế những kiến thức liên quan đến các loài cá vá» biển cả. Ở đây má»i thứ được trÆ°ng bày và sắp đặt nhằm mục đích tại hiện lại má»™t cách chân thật nhất mối quan hệ tÆ°Æ¡ng sinh vá»›i thiên nhiên. Mình ấn tượng nhất là bể chứa hÆ¡n 2 nghìn mét khối nÆ°á»›c vá»›i hàng trăm loài cá bÆ¡i lượn thành bày cá»±c đẹp mắt. Bể chứa này được xây dá»±ng theo dạng Ä‘Æ°á»ng hầm hình tam giác, thủy cung tái hiện lại dòng chảy của nÆ°á»›c biển, má»™t bên dòng nÆ°á»›c nóng, má»™t bên là dòng lạnh và mình rất thích thú vá»›i việc ngắm nhìn nhiá»u loài cá khác nhau sống theo từng khu vá»±c. Thá»i gian mở cá»­a ở đây là 9h-17h30. Tháng 1 đến tháng 3 thì mở đến 17h vì lúc này mùa đồng tối rất nhanh.

Äi thăm quan 2 Ä‘iểm này xong thì mình được Ä‘Æ°a vá» khách sạn Listel Inwashiro Honkan ở Fukushima luôn, ăn tối buffet siêu thịnh soạn  và thích nhất là khách sạn này có bể tắm onsen, có hồ bÆ¡i trong nhà bằng nÆ°á»›c khoáng nóng, nhà hàng siêu hoành tráng và quan trá»ng nhất là mùa trượt tuyết thì khách đổ vá» rất nhiá»u vì nó nằm ở dÆ°á»›i chân núi, có đầy đủ dụng cụ và phÆ°Æ¡ng tiện há»— trợ cho du khách. Äi quanh quanh khách sạn chụp ảnh đẹp lắm này.

Tắm onsen là má»™t hoạt Ä‘á»™ng truyá»n thống của ngÆ°á»i Nhật, ở thành phố lá»›n khó có cÆ¡ há»™i trại nghiệm vì onsen là nÆ°á»›c khoáng nóng bÆ¡m thì dÆ°á»›i sâu lòng đất lên. Văn hóa tắm onsen mình không biết được hình thành từ bao giá» nhÆ°ng nó thật sá»± là trải nghiệm cá»±c thú vị mà cuá»™c Ä‘á»i này ai cÅ©ng nên thá»­ 1 lần.

Ngày 2: Tsuruga Castle –  Aizu University – Hái táo ở nông trại Gaburi – Morinokaze Nasu.
ÄÆ°á»ng vào Tsuruga siêu đẹp luôn, đầu tiên là mình phải Ä‘i qua 1 khu mua sắm, chá»— này bán cá»±c kì nhiá»u loại bánh trái, má»i ngÆ°á»i trong Ä‘oàn mua quá trá»i đồ vá» làm quà vì được ăn thá»­ hầu hết má»i thứ ở đây. Xong trên Ä‘Æ°á»ng vào thì phát hiện ra má»™t khu cá cây lá vàng và Ä‘á» rá»±c rỡ má»™t khung trá»i, tại đây thì những bức ảnh xuất sắc đã được ra Ä‘á»i, tiến vào sâu bên trong là ngồi Ä‘á»n màu trắng muốt trÆ°ng bày những thông tin lịch sá»­ của Ä‘á»n và Ä‘i lên lầu cao nhất thì có thể ngắm toàn cảnh thành phố.

 TrÆ°á»ng Aizu này tuy chỉ là má»™t trÆ°á»ng đại há»c ở tình nhÆ°ng cÆ¡ sở vật chất thì đã ngưỡng má»™ luôn, sinh viên được trang bị từ A-Z tất cả các loại hình thiết bị phòng há»c, phòng nghiên cứu, nhà ăn, kí túc xá, gi cÅ©ng có. Mình tham khảo được chi phí ăn há»c và sinh hoạt ở đây nếu không có há»c bổng thì khoảng 20 triệu/ tháng. Nhóm mình đã có bữa ăn trÆ°a ở căng tin vá»›i sinh viên trÆ°á»ng và ăn món ăn Việt do vợ của má»™t giáo sÆ° ngÆ°á»i Việt Ä‘ang giảng dạy ở trÆ°á»ng lên thá»±c Ä‘Æ¡n. Cảm giác dá»… chịu ấm cÅ©ng vô cùng vá»›i sá»± nhiệt thành của má»i ngÆ°á»i ở đây. Chà, ngÆ°á»i Nhật là vậy đó, há» cứ tỉ mỉ chăm chút từng ly từng tí nhÆ° vậy cho những ngÆ°á»i khách quý của mình.


Äịa Ä‘iểm mình thích thú nhất là trải nghiệm hái táo và ăn táo tại vÆ°á»n. VÆ°á»n táo này được trồng khi ông chủ 21 tuổi, 1 vụ mùa táo tính từ lúc ra hoa tá»›i khi thu hoạch là ná»­a năm. Táo ở đây to khổng lồ mà ngá»t lịm tim. Quy trình phun thuốc hay bảo quan Ä‘á»u diá»…n ra nghiêm ngặt và đảm bảo an toàn cho thá»±c khách tá»›i và ăn tại vÆ°á»n. Giá mua ở đây cÅ©ng khá rẻ chỉ 1500Y cho bịch táo to oành mà không biết là bao nhiêu kí (khoảng 5 quả to). Ngoài táo thì vÆ°á»n còn có trồng cherry, lê, đào các thứ nữa, mùa nào thức ấy đủ cả nhé. 25 năm cuá»™c Ä‘á»i lần đầu tiên được ăn miếng táo to mà ngon thần sầu nhÆ° vậy, cắn miếng nào là nÆ°á»›c và mật áo ứa ra ngập miệng miếng đó, quá phê.

Hái táo xong thì ghé Ä‘i mua sắp ở trung tâm thÆ°Æ¡ng mại nhá» gần sách sạn sau đó vá» khách sạn thứ 2 tên Morinokaze Nasu và có má»™t bữa ăn tối sang chảnh theo phong cách Nhật và tắm bể onsen lá»™ thiên siêu đã. Vá»›i nhiệt Ä‘á»™ ngoài trá»i là 2 Ä‘á»™ C, bạn không mặc gì và bÆ°á»›c ra ngoài trá»i sau đó nhanh chóng đầm mình xuống bể tắm nóng sá»±c, bốc khói nghi ngút và nhắm mắt tận hưởng từng thá»› cÆ¡ của mình được giãn ra, sung sÆ°á»›ng đã Ä‘á»i vô cùng.
Ngày 3: Äá»n Nasu-yuzen-jiinja -  hòn đá sát sinh Sesshoseki -thác Fukuroda Fall – cầu Ryujinotsuri Bridge- há»c làm sushi – khách sạn Daiwa Roynet Mito.

Ngày thứ 3 là ngày Ä‘i lên núi và gặp tuyết rÆ¡i nhẹ, cảm giác thấy tuyết vẫn thích thú nhÆ° ngày đầu, Nasu-yuzen-jiinja là ngôi Ä‘á»n thá» thần may mắm và sát sinh. ở đây có có hòn đá sát sinh Sesshoseki – hòn đá mà bất kì sinh vật nào chạm phải cÅ©ng sẽ chết bởi nhiá»…m chất phóng xạ. nÆ¡i này có nhiá»u bia đá tưởng niệm những em bé mất khi má»›i 3-4 tuổi. Nhiá»u câu chuyện buồn ở đây nhÆ°ng khung cảnh thì vẫn đẹp mê hồnThác Fukuroda, là ngá»n tác 4 tầng thu hút rất nhiá»u khách du lịch, bản thân mình thì thấy khu vá»±c dÆ°á»›i cổng vào có nhiá»u thứ hay ho hÆ¡n, hàng cây lá Ä‘á» rợp 1 màu trá»i, những món ăn streetfood được bày bán chế biến thÆ¡m lừng cả Ä‘oạn Ä‘Æ°á»ng nhÆ° cá nÆ°á»›ng, mochi nÆ°á»›ng, chả cá, thịt heo… Há» bán cả cây hoa rất đẹp nhÆ°ng vì thá»i tiết VN không phù hợp nên mình không mua vỠđược. Bữa trÆ°a mình được ăn cá nÆ°á»›ng vá»›i chả cá và mì soba chay ở đây rất ngon nha.


Äiểm đến tiếp theo là cầu Ryujinotsuri, đây là cây cầu lá»›n nhất nhì Nhật Bản, nhìn từ xa đã thấy Ä‘á»™ hoành tráng rồi, ở đây có trò chảy Bungee Jumping từ trên cầu xuống vá»›i Ä‘á»™ cao là 100m, đến đây hay thá»­ chÆ¡i 1 lần để có trải nghiệm đặc biệt nhé, mình muốn nhảy lắm mà Ä‘i theo Ä‘oàn không có thá»i gian nên phải bá» qua trải nghiệm này. Vé vào cổng khoảng 200K tiá»n Việt, ở khu vá»±c bán vé cÅ©ng có nhiá»u hàng ăn, mình ăn thá»­ bánh bạch tuá»™c và kem matcha ở đây vá»›i giá 500Y khá là ngon.


Tối ngày thứ 3 thì mình vỠkhu Mito, khu này hiện đại hơn chút vì có các trung tâm thương mai nhỠnhỠvà thú vị hơn cả là được tham gia một lớp làm sushi siêu hay ho. HỠchuẩn bị hết nguyên liệu cho mình rồi hướng dẫn từng bước làm các loại sushi, một trong những món mà mình ấn tượng nhất là sushi donut chưa từng nhìn thấy bao giỠluôn. Và sau 20p nghe hướng dẫn thì yay I did itttt!!

Làm sushi mệt nghỉ thì mình ăn tại nhà hàng luôn, dÄ© nhiên là không ăn thứ mình vừa làm đâu vì vần vò nguyên liệu tÆ°Æ¡i sống nhìn không còn ngon nữa, bữa này được ăn lẩu cá gì đó mà nhÆ° cá tầm vá»›i sashimi cá ngừ mổ tại bàn tuoi roi rói. Ä‚n xong Ä‘i vào Bic Camera – siêu thị đồ Ä‘iện tá»­ rất lá»›n ở Nhât, định bụng mua 1 chú máy ảnh mà thấy giá còn mắc ngang ngá»­a ở nhà mà lại ít dòng há»— trợ tiếng Anh nên đành ngậm ngÆ°á»i Ä‘i ra phố, lượn lá» chán chê Ä‘Æ°á»ng phố vắng teo thì vá» khách sạn ngủ lấy sức tận hưởng ngày cuối thôi.

Ngày 4: Äá»n thá» Hakone-Jinja – Honda Collection hall –  bảo tàng Oya History – Daiwa Roynet hotel ở Fukushima .
Äá»n Hakone – Jinja thá» thần may mắn và sức khá»e, ở đây thá» 1 nhân vật anime nổi tiếng của Nhật Bản, Ä‘á»n này cạnh biển và bên ngoài 2 cây nguyện Æ°á»›t treo những tấm gá»— có vẽ hình anime ghi lá»i nguyện chúc và được buá»™c lên cây nhÆ° vầy nè.


Ngày cuối cÅ©ng ở Fukushima thì mình Ä‘i thăm collection hall của Honda, tá»›i đây má»›i biết được hết các Ä‘á»i xe của Honda từ khi ra Ä‘á»i đến nay, mình mê nhất là mấy ẻm xe cub màu rá»±c rỡ yêu không thể tả. Mình còn mua được 1 cái áo mÆ°a má»ng tang nhẹ tênh ở quay lÆ°u niệm vá»›i giá 300K. Ở đây còn có tổ chức những ngày Ä‘ua hay giao lÆ°u giữ những ngÆ°á»i Ä‘i xe cub vá»›i nhau đáng yêu không chịu nổi.

Äiểm đến tiếp theo là bảo tàng Oya,  nÆ¡i lÆ°u trữ những thông tin cÅ©ng nhÆ° hiện vật vá» ngành khai tác đá Oyaishi ở Oya vào thá»i Edo. Má» khai đá cổ có diện tích 20,000 mét vuông và có Ä‘á»™ sâu 60 mét dÆ°á»›i lòng đất. NÆ¡i khai thácc được lắp bằng 10 triệu khối đá. Äá Oyaishi là 1 loại đá đặc biệt, có cấu tạo từ tro và nham thạch núi lá»­a. TrÆ°á»›c kia, nÆ¡i đây được dùng làm nhà máy và là nÆ¡i cung cấp đá cho máy bay chiến đấu trong thá»i chiến tranh. Hiện nÆ¡i đây được dùng làm phim thÆ°á»ng cùng nÆ¡i tổ chức concert, MV. Giá vào cá»­a là 800Y nếu Ä‘i khách lẻ nha.

Buổi tối trở vá» khách sạn ở khu trung tâm, cuối cùng thì cÅ©ng được ra ngoài khách sạn và thấy Ä‘Æ°á»ng phố sầm uất đông đúc, cả lÅ© rủ nhau Ä‘i Donkihote để mua đồ – chuá»—i cá»­a hàng có bán cả thế giá»›i. NhÆ° má»™t thủ tục bất thành văn, ngày cuối chuyến Ä‘i Nhật chắc chắn mình có mặt ở má»™t cá»­a hàng Dokihote gần nhất để mua quà vá» cho má»i ngÆ°á»i ở nhà.Chẳng biết phải gá»i là cá»­a hàng hay siêu thị nữa nhÆ°ng có khắp má»i nÆ¡i trên toàn nÆ°á»›c Nhật y cái siêu thị tiện lợi và đặc biệt mở cá»­a 24/24 nhé. Cái gì trên Ä‘á»i này để có mặt ở đây vá»›i chất lượng và giá cá»±c tốt. Lần này mình ở Fukushima, tá»›i khách sạn khu trung tâm là check google map và há»i ngÆ°á»i dân để đến Donkihote, mình chủ yếu mua mỹ phẩm, bánh kẹo nổi tiếng của Nhật và cái gì Ä‘ang hot ở Việt Nam cÅ©ng tranh thủ mua ngay vì nó rẻ hÆ¡n tá»›i 1/3 so vá»›i mua ở nhà. Lần này mình mua không nhiá»u vì năm ngoái Ä‘i mua đồ dùng tá»›i năm nay chÆ°a hết. Mình chỉ nhẹ nhẹ vài thứ Ä‘ang cần dùng nhÆ° gel kẻ mắt, phấn má hồng, kitkat, kẹo trái cây, chocolate, sữa mầm lúa mạch, thuốc nhuá»™m tóc thôi. Chuá»—i cá»­a hàng siêu bá»± này bán tất tần tật má»i thứ nhÆ° đồ gia dụng, đồ tiện ích, mỹ phẩm, quần áo giày dép, thá»±c phẩm chức năng, đồ Ä‘iện tá»­, đồ chÆ¡i, đồ trang trí, bánh kẹo, đồ ăn… nÆ¡i mà ta có thể tìm thấy má»i thứ tuyệt vá»i trên cuá»™c Ä‘á»i này dù có những thứ hÆ¡i dị má»™t chút nhÆ°ng suy cho cùng thì cÅ©ng không phủ nhận được tính hữu ích của nó đâu.Nói chung là bạn không có ý định mua gì thì vào đây cÅ©ng bị mê hoặc, không thể thoát ra chỉ trong 2-3 tiếng đồng hồ được vì nó cá»±c cá»±c cá»±c rá»™ng lá»›n vá»›i số lượng hàng hoá nhiá»u đến chóng mặt. NhÆ°ng tất cả má»i thứ mình đã mua thì chÆ°a thất vá»ng má»™t cái gì luôn, đồ Nhật siêu tốt mà.

Мъжете Ñа виновни. Защото да доÑтигне обÑÑнениÑта от Ñ‚ÑÑ…, това, което иÑкат да легнат, е трудно. Те публикуват инÑактивни звуци, приÑмех или проÑто мълчат. Ðай -вероÑтно те не знаÑÑ‚ от какво Ñе нуждаÑÑ‚. Ðо вÑички Ñа 100% Ñигурни, че Ñ‚Ñ€Ñбва да го знаете! Е, левитра цена прилагаме кратка „екÑкурзиÑ“ върху мъжкото Ñ‚Ñло, ние обозначаваме и оценÑваме най -чувÑтвителните му точки по 10 -точкова ÑиÑтема, където 10 точки Ñа най -активната ерогенна облаÑÑ‚.

Vậy nên không cần phải vừa Ä‘i chÆ¡i vừa lo tìm mua đồ, hãy tận hưởng trá»n vẹn chuyến thăm thú rồi trÆ°á»›c ngày vá» chỉ cần tìm Ä‘Æ°á»ng đến Donkihote là xong chuyện. Nhá»› mang theo há»™ chiếu để được kiá»…n thuế khi mua trên 500Y nè.

Thế là ngày cuối cùng trong chuyến Ä‘i ngắn ngủi kết thúc, hôm sau ra sân bay để làm thủ tục vá» quê nhà. Nếu có cÆ¡ há»™i Ä‘i vào năm sau nữa, mình sẽ thá»­ tá»›i những thành phố lá»›n để xem Nhật Bản còn đẹp và thú vị đến thế nào nữa. Chốt lại, bằng má»i giá, các bạn phải Ä‘i Nhật nhé, bấy cứ chá»— nào ở Nhật mình tin là nó Ä‘á»u rất đẹp, nếu chi phí chÆ°a cho phép thì mình nên bắt đầu từ những tỉnh nhá» nhÆ° vậy sẽ rất hợp lý đó.
Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì liên quan tá»›i Nhật Bản thì hãy comment phía dÆ°á»›i cho mình biết nha. Cảm Æ¡n vì đã Ä‘á»c đến đây, mình biết bạn đã phải kiên nhẫn lắm vì bài quá dài mà <3
Äể xem những chia sẻ ngắn ngắn, những típ Ä‘i du lịch nhá» nhá» hay tâm sá»± lặt vặt qua những chuyến Ä‘i thì like fanpage Linh Pham của mình nè, còn muốn theo dõi những mẩu tin trá»±c tiếp theo chuyến Ä‘i của mình thì follow instagram @linhtravel.coms nha.
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *