Đi tour bản địa Bình Hưng – thiên đường biển đảo giá rẻ


Mấy bữa nay Ä‘i ít lại nên lôi mấy chá»— du lịch “tủ” kiểu “của để dành” ra chia sẻ. Äây cÅ©ng là nÆ¡i mà má»—i năm vào dịp hè mình Ä‘á»u quay lại để gặp anh chị chủ, ăn hải sản thật ngon và tắm trên những bải biển trong xanh thấu đáy siêu đã Ä‘á»i.

Bình HÆ°ng là đảo mình thấy dá»… Ä‘i nhất trên Ä‘á»i, chỉ cách bá» có 5 phút Ä‘i cano mà nÆ°á»›c lại trong xanh thấy đáy. Hồi mình Ä‘i Boracay còn mạo muá»™i phán 1 câu là ” hóa ra thiên Ä‘Æ°á»ng biển on top thế giá»›i cÅ©ng chỉ nhÆ° Bình HÆ°ng nhà mình” thì thấy mình đánh giá cao nÆ¡i này nhÆ° nào rồi đấy. Mà Bình HÆ°ng thì chân chất hÆ¡n Boracay (sầm uất làm du lịch chỉn chu) vì nó có cái vị mặn mòi của biển, của mồ hôi ngÆ°á»i dân đảo. Má»i thứ ở đây tá»›i giá» mình vẫn còn cảm thấy được cái chất đảo: dịch vụ giá rẻ, ngÆ°á»i dân Ä‘Æ¡n thuần, chất phác. Nhất là mình lại quen được anh Xô chị HÆ°Æ¡ng do lần đầu tá»›i đây đã được anh chị quý nhÆ° bảo bối, hay ngồi tâm sá»± rồi được mua đồ ăn ngon cho, xong tá»›i bữa ăn còn được Æ°u tiên cho con tôm hùm to nên bảo sao thích mê :)) sau Ä‘i lại hay giá»›i thiệu má»i ngÆ°á»i cÅ©ng chỉ cho ra Xô Bình HÆ°ng thôi.

 

ThÆ°á»ng thì má»i ngÆ°á»i nghe thấy Ä‘i tour thì gạt phăng Ä‘i vì sợ gò bó tốn thá»i gian, nhÆ°ng tá»›i Bình HÆ°ng nếu không Ä‘i tour thì mình nghÄ© hÆ¡i chật vật vì cano hay phÆ°Æ¡ng tiện di chuyển toàn chở cả Ä‘oàn thôi. nếu Ä‘i vào cuối tuần đông quá, những ngÆ°á»i Ä‘i lẻ có thể sẽ bị lÆ¡ Ä‘i. Mà ở BH cÅ©ng là tour kiểu địa phÆ°Æ¡ng bản địa, há» tổ chức giá» giấc và Ä‘Æ°a đến các Ä‘iểm đẹp ở hòn đảo thôi chứ không há» phiá»n hà gì. Äã thế hải sản và ăn uống trên bè lại còn ngon và dá»… chịu nữa. Nói chung không bao giá» Ä‘i tour thì đến Bình HÆ°ng thì nên Ä‘i. Ở bài này thì mình review vá» tour anh Xô vì chỉ Ä‘i tour của nhà này thôi đã thấy mãn nguyện hết sức mà còn thân thiết từ đó giá» nên quảng cáo cho ảnh xíu hihi.

 CHI TIẾT VỀ TOUR 2N1Ä súc tích mà chất lượng của mình được báo giá nhÆ° sau:

2 – 5 khách: 1.450k/ngÆ°á»i, càng đông càng rẻ hÆ¡n nữa, giá tour gồm:

– Xe trung chuyển 2 chiá»u đón từ cây xăng vào bãi Kinh và xuyên suốt Ä‘i Vịnh VÄ©nh Hy, vÆ°á»n nho và trở vá» Cam Ranh

– Cano 30 chá»— Ä‘i tham quan

– Nhà nghỉ  4 khách/phòng, nếu các bạn ở phòng 2 ngÆ°á»i phụ thu nhe. Tour có cả phòng nhà nghỉ má»›i view biển và nhà nghỉ khác ko view. Tụi mình hông có nhu cầu nhÆ°ng nếu bạn nào thích phòng có view thì cứ bảo anh Xô trÆ°á»›c và phòng này sẽ tăng 100k/phòng vào tối thứ Bảy nhe)

– Ä‚n uống theo thá»±c Ä‘Æ¡n trong chÆ°Æ¡ng trình: 1 bữa sáng, 2 bữa trÆ°a và 1 BBQ

– Vé và xe tuk tuk hải đăng tham quan

– Vé tham quan khu DL đồi cừu

– Kayak, phao tắm, chụp ảnh nấc thang free

– Không bao gồm: VeÌ cổng Bãi Kinh (sẽ thu ngay khi vào), ăn sáng ngày 2, chi phí cá nhân khác (ăn uống ngoài menu), giải trí tối. Nếu bạn nào Ä‘i maÌy bay vaÌ€ taÌ€u lửa lúc vá» thì nhắn anh Xô gá»i dùm taxi vaÌ€o Bãi Kinh, sẽ tiết kiệm được má»™t xíu vì là gá»i taxi hãng í.

– Xe giÆ°á»ng nằm thÆ°á»ng: 400k/ngÆ°á»i/khứ hồi. Limousine: 600kngÆ°á»i/khứ hồi (Có thể nhỠđặt xe để có má»™t chuyến Ä‘i nhàn thân nhé)

Chi tiết hÆ¡n nữa thì liên hệ chị Yến – 0984.262.562 nhé, còn đây là trải nghiệm của mình.

A. LỊCH TRÌNH CỤ THỂ

Ngày 1

Má»—i lần mình Ä‘i 1 xe vì có chị Yên bên anh Xô đặt dùm, lần gàn nhất thì Ä‘i xe vip của hãng Gia Phúc, lần Ä‘i từ công ty thì đón Xe Nhà ở công viên 23/9 Ä‘i cÅ©ng okay.  Xe này Ä‘i rất thích, hẹn 20h30 đón ở Hàng Xanh, bạn nào nhà xa khu này thì yên tâm là xe Ä‘i Cam Ranh có đón ở quận 9, Thủ Äức, Biên Hòa – Long Thành nữa nha, linh hoạt rồi dặn xe là cho mấy bạn xuống cây xăng Yến Sào Cam Ranh nha. Tầm 5h sáng tá»›i nÆ¡i là xe trung chuyển đón tại cây xăng Yến Sào rồi.  Từ đó, xe chở bá»n mình men theo cung Ä‘Æ°á»ng ven biển đến Bãi Kinh, rồi từ Bãi Kinh sẽ Ä‘i cano qua đảo (mình tá»± túc 30k/vé/ngÆ°á»i Ä‘i cano nha). Cung Ä‘Æ°á»ng đến Bãi Kinh ngắm hoàng hôn lên mà tỉnh cả ngủ.  Sau đó thì lên cano Ä‘i vào đảo mất chÆ°a tá»›i 10p, ai bị sy sóng mà vẫn thích đảo thì Bình HÆ°ng là lá»±a chá»n hoàn hảo đó nhe.

tu-tin-cam-1tr500k-cung-tho-dia-tron-nong-dao-tien-hot-nhat-nhi-viet-nam-4

NgÆ°á»i ta nói của đẹp thì không có rẻ, vì ngÆ°á»i ta chÆ°a có Ä‘i Bình HÆ°ng.  NÆ°á»›c biển xanh trong óng ánh dÆ°á»›i ánh nắng sá»›m, thích lắm. Lên tá»›i đảo là vá» nhà anh Xô lấy phòng rồi được dắt ra chợ Ä‘i ăn sáng bánh canh, bún chả cá hoặc bánh căn vá»›i nÆ°á»›c rong biển nha.

Tầm 7h hÆ¡n, khi bụng đã no nê vá»›i bún cá thì tập trung ở cảng ra tìm cano anh Xô Ä‘Æ°a Ä‘i Äá Dách – Hang Sâu. Chá»— này chụp hình thôi chứ không tắm được.

Xong rồi mình qua bãi Cây Me, nÆ°á»›c cÅ©ng lài lài  nên trẻ con ngÆ°á»i già gì cÅ©ng chÆ¡i được hết. Năm nay mình Ä‘i thì không có phao bÆ¡i hồng hạc nữa mà chuyển qua phao nổi, thích nằm trên biển nổi lá»nh phá»nh thì bảo anh gỡ xuống cho mình chÆ¡i nha.


Bì bõm mãi đến tầm 9h30 thì tụi mình vá» lại bè anh Xô. Năm nay ở bè có nhiá»u trò lắm, chèo Kayak miá»…n phí này,  chụp hình vá»›i nấc thang lên thiên Ä‘Æ°á»ng, rồi con Ä‘Æ°á»ng chong chóng, xích Ä‘u cách thứ để phục vụ nhu cầu sống ảo. Mình vào chụp mấy tấm đại diện để viết bài thôi chứ tuổi này rồi thật không ham mấy thứ màu mè. Nhìn chung thì mình thích cách anh Xô làm du lịch, dù chẳng được há»c hành gì nhÆ°ng biết làm má»i thứ vì lợi ích khách, luôn thay đổi phát triển không ngừng để Ä‘em lại giá trị cho những ngÆ°á»i mua tour của anh.

Khoảng 10h là tụi mình được ăn trÆ°a rồi, đã góp ý bao nhiêu lần là đồ ăn nhiá»u quá ăn không có hết, giảm lượng lại Ä‘i, vì mình ăn mà bị bá» thừa thức ăn thấy bá»±c lắm, mà cố vá»›i nhà anh này thì không nổi: lẩu cá mú, gá»i cá mai hoặc tả pí lù ăn kèm vá»›i nÆ°á»›c chấm đậu phá»™ng, cá hấp hoặc cá nÆ°á»›ng ăn kèm bánh tráng nÆ°á»›ng, má»±c nÆ°á»›ng,… Äồ ăn rất tÆ°Æ¡i ngon, hợp khẩu vị nhÆ°ng thật sá»± bị nhiá»u quá nhiá»u.

Ä‚n trÆ°a xong no nê thì được Ä‘Æ°a vá» nhà nghỉ và hen 3h anh lái xe Ä‘iện Ä‘Æ°a Ä‘i lên Hải Äăng để ngắm toàn cảnh Cam Ranh – VÄ©nh Hy – Núi Chúa – Bình Ba. Ngắm vịnh đã mắt rồi sẽ Ä‘i xuống bãi đá trứng gần đó. Ở đây thì phải Ä‘i bá»™ xuống hÆ¡i mất sức 1 chút nhÆ°ng được ngắm nhìn hàng ngàn tảng đá nhá» to có dáng vẻ mượt mà, trắng trẻo từa y chang trứng khủng long vậy.

Mà mình Ä‘i chá»— này nhiá»u đến phát chán rồi nên mò qua An Hill Ä‘ang thi công sắp hoàn thiện để chụp vài tấm ảnh xinh xinh rồi vá» sá»›m chÆ¡i ở thá»m nhà anh Xô, lâu lâu không gặp nói chuyện tâm sá»± xíu.


ChÆ¡i tá»›i xẩm tối thì được quay vỠăn tối, có năm anh Xô chÆ°a làm nhà nghỉ thì ăn ở sau nhà sát biển luôn, rồi giá» có bè rá»™ng rãi thì qua bè ăn này. Bữa này đúng kiểu yến tiệc, này thì tôm hùm nÆ°á»›ng bÆ¡ tá»i 1 con/ngÆ°Æ¡Ì€i, cháo hàu hoặc cháo hải sản ngá»t nÆ°á»›c cá»±c kì, ghẹ hấp, nhum nÆ°á»›ng mỡ hành, hàu hÆ°Æ¡ng nÆ°á»›ng, ốc bàn tay, ốc nón, ốc mặt trăng. Ngon đáo để luôn. Nói chung xong bữa này là say đạm phê pha nhÆ° vừa nuốt 1 lít rượu nhé. Äã Ä‘á»i gì đâu.

Ä‚n xong thì vẫn còn khá sá»›m, anh Xô gợi ý cho tụi mình có thể Ä‘i dạo chợ đêm cho vui. Hoặc Ä‘i câu má»±c (cái này 100k/ngÆ°á»i, nếu muốn Ä‘i thá»­ thì cứ hú anh Xô), đi thuyá»n thúng ngắm sinh vật biển đêm (10k/ngÆ°á»i, tập trung sân biển nhà anh Xô, vui lắm). Vá»›i có má»™t Ä‘iá»u dá»… thÆ°Æ¡ng nữa, anh cÅ©ng bảo là nếu nhÆ° khách có muốn tổ chức sinh nhật thì anh tặng pháo sáng cho, các cậu nào muốn tổ chức sinh thần bất ngá» cho chúng bạn thì bí mật liên hệ anh Xô nhá.

Ngày 2

Tụi mình ăn sáng (tự túc) tại chợ Bình Hưng, rẻ vô đối, toàn 15-20K không hà.

Tầm 8h thì tụi mình Ä‘i sang bãi Bà Bóng để tắm khởi Ä‘á»™ng buổi sáng, chá»— này thả pha nổi hay chèo kayak đã lắm này. Sau đó sang Bãi Lá»›n lặn ngụp ngắm san hô, nhiá»u khi khá»i lặn, chỉ cần nhìn xuống nÆ°á»›c cÅ©ng thấy san hô lấp ló bên dÆ°á»›i, bởi nÆ°á»›c cứ trong nhÆ° pha lê, thấy cả đáy!

BÆ¡i xong mệt nhừ ngÆ°á»i chỉ muốn vỠăn má»™t bữa thật no, 10h hÆ¡n quay trở lại vè và ăn món canh chua cá bóp, cá chiên sốt cà (hoặc cá kho tá»™, tôm), má»±c rim, rau muống xào tá»i – toàn mấy món kiểu cÆ¡m nhà mà ngon lắm luôn.

Ä‚n xong, tụi mình vá» nghỉ chút và bắt tay dá»n hành lý rồi, tá»›i 12h30 quay lại Bãi Kinh, lên xe Ä‘i Ninh Thuận. Xe sẽ dừng cho tụi mình ngắm vịnh VÄ©nh Hy từ cung Ä‘Æ°á»ng biển đẹp nhất Việt Nam. Chụp ảnh ở đây đẹp phải nói là lịm tim vì màu trá»i màu biển quá Ä‘á»—i xuất sắc.

Bao lần Ä‘i vÆ°á»n nho rồi vẫn háo hức, vì nho ở đây mình được hái trá»±c tiếp rồi mua, lá»±a đã Ä‘á»i lá»±a được những chùm đẹp to Ä‘á»u. Mua thêm chai rượu nho vá» cho đá uống rất ngon nhé.

Cuối cùng, tụi mình dừng chân tham quan khu du lịch đồi cừu Suối Tiên. Ở đây chủ yếu sẽ chụp hình vá»›i cừu, câu cá suối, dạo chÆ¡i loanh quanh để chụp hình rồi vá».Äến Ä‘á»™ 17h thì phải quay lại xe trung chuyển để tiến vá» trung tâm Cam Ranh. Và đến Ä‘á»™ 21h thì mình lên xe Cam Ranh – Sài Gòn kết thúc chuyến Ä‘i.

Sau 2N1Ä Ä‘i Bình HÆ°ng, ngoài thu được làn da nâu bóng và má»™t cái bụng căn tròn ra thì sẽ gom vá» má»™t tá ảnh đẹp và trải nghiệm đáng nhá»› đó. Tour anh Xô muôn năm!!

1. A férfiak gyermekei a legtöbb esetben nem élnek vele. Ezek valóság, ez egy igazságügyi gyakorlat. A gyerekek az anyjával távoznak, még akkor is, ha ott van a kurva és az alkoholista. Ezért egy olyan nő számára, aki úgy döntött, hogy gyermekes férfit feleségül vesz, kamagra rendelés probléma egy másik nő gyermekeinek gyermekeiben, oktatásukkal, kapcsolatukkal és más dolgokként való kapcsolatok kiépítésével. A látogatások meglehetősen ritka esetei nem számítanak.

3 Comments Add yours

 1. Trung viết:

  Em sắp đi Bình Hưng, may quá đọc được bài này.
  Thanks chị rất nhiều

 2. Hieu Nguyen viết:

  Bạn ơi, cho mình xin sdt liên lạc của anh Xô với ạ. Cảm ơn bạn

  1. Linh Pham viết:

   Mình có số chị Hương vợ anh Xô 0346425940 hoặc bạn có thể search Xô Đảo Bình Hưng trên facebook nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *