24h thăm quan Jakarta giữa mùa dịch

Sau khi kết thúc 5 ngày cách ly ở khách sạn thì mình đã được ra ngoài và được bạn người Indo đưa đón đi chơi bằng xe riêng, tuy nhiên thì trong thời điểm này xe bus vẫn hoạt động và mình nghe nói là đi xe bus  rẻ, chỉ mất tiền 1 lần mua vé, miễn là bạn đi trong hệ thống của mạng lưới xe bus đó thì không cần phải trả thêm phí nữa.

Đây là các điểm tụi mình check trên googlemap để đi trong 24h vì tính chất tiện lợi về mặt địa lý. Các bạn có thể tham khảo để đi khi hết dịch. Các điểm này cơ bản là đi bộ qua lại được. Nhưng vì dịch nên hơn 1 nửa không còn mở cửa nữa nên mình có thay thế và đi qua đứng ở ngoài nhìn vào: Kota tua -> Petak Sembilan Market – Chinese market-> Glodok-> Toko Merah -> Sunda kelapa Harbor -> Monument National -> Istiqlal mosquee-> Jakartal cathedral-> Taman Suropati Garden-> Kemang Village.

Jakarta

Đầu tiên mình ăn sáng ở đối diện khách sạn, đi mấy chỗ trung tâm thương mại thì họ nói 11h mới mở cửa. Sau đó bạn của bạn mình tới đón lúc 12h để đi ra khu Kota Tua, có quán Batavia để ăn trưa. Batavia là tên gọi cũ của Indo như là Sài Gòn với TP. HCM đó. Quán này bên trong siêu đẹp, đẹp từng milimet, đẹp tràn vào cả toilet í, lúc vào mình còn bị giật mình luôn mà. Đồ ăn chủ yếu là món đặc trưng của Indo cũng rất ngon luôn.

Jakarta

Jakarta

Ăn xong tụi mình đi dạo ra phía khuôn viên quảng trường nhưng mọi thứ đóng hết rồi nên quay lại đi bảo tàng Batavia, nó là toà nhà trắng to đùng đối diện nhà hàng. Đây là bảo tàng có kiến trúc thời thuộc địa Hà Lan đẹp nhất đất nước, ở trong đó có 37 phòng khác nhau, mỗi phòng trưng bày một giai đoạn lịch sử của Indo từ thời tiền sử. Có thể dành tầm 2 tiếng trong này để khám phá các ngóc ngách và chụp vài tầm hình vì ánh sáng và kiến trúc rất là đẹp và thú vị.

Jakarta

Đi bảo tàng xong ghé vào tiệm kem địa phương mà 2 vợ chồng người bạn mới này hay ghé qua ăn, cảm giác theo chân local đến nơi chi có local nó rất là xịn ý. Ăn kem xong định về nhà bạn ăn tối mà trên đường về lại ghé qua khu tổ hợp Urban Farm siu đẹp nên ghé vào. Trời ơi, chỗ này là khu tổ hợp có hàng chục quán cafe, trà, bánh, nhà hàng lớn bé, đủ phong cách đẹp mê li luôn. Xong cuối khu thấy có chữ GIỎI to đùng nên mình chắc mẩm là nhà hàng Viêt Nam đây rồi, vào ngó một lúc xong lại ngồi ăn tối ở đây luôn.

Ăn xong bạn rủ đi bar Holy wings, mà bar sàn hong được hoạt động, chuyển thành live nhạc sống lun rồi, ở đây mở kiểu không chính thức nên trước khi vào bị bịt hết camera lại để tránh chụp hình luôn ó. Vài ngày sống ở đây mình cũng có thắc mắc là hàng quán phải đóng cửa, nếu mở cửa thì phải take away nên bàn ghế hàng quán nào cũng có biển gạch chéo không được ngồi mà mình thấy ai cũng ngồi. Bảo không được mở cửa hàng quán bar sàn mà họ vẫn mở và hoạt đồng, chỉ là không chính thức thôi chứ bên trong vẫn tấp nập ồn ào lắm. Lạ ghê.

Jakarta

Ăn chơi no say rồi về khách sạn ngủ, hôm sau đi bảo tàng hiện đại và đương đại Macan sau đó ăn trưa tại toàn nhà của bảo tàng và ra sân bay để đi Bali. Mình đi du lịch thường thích đến bảo tàng để thăm quan, gần đây mới tiếp cận được những bảo tàng triển lãm đương đại có những hình thức trưng bày, giới thiệu tác phẩm theo kiểu digital độc đáo nến mình kiểu bị say mê ý. Ở ngoài khu vực soát vé cũng có cửa hàng bán các sản phẩm nghệ thuật giá cũng okay mà có tính ứng dụng cao nên mọi người có thể cân nhắc mua làm quà. Bạn của mình nghe mình nói cuối tháng là sinh nhật nên đã âm thầm mua một chiếc túi tote Macan để tặng mình, tan chảy luôn!

Jakarta

Jakarta

Jakarta

Chính vì 2 vợ chồng người bạn mới đưa đi chơi và quá đỗi nhiệt tình nên Jakarta trong mắt mình thật dễ thương.  Đặc sản ở Jakarta là đông dân nên giờ cao điểm cực kì kẹt xe, nên thuận tiện nhất là di chuyển bằng phương tiện công cộng nha. Ở đây còn rất nhiều điều hay ho, nếu có cơ hội quay lại mình sẽ chia sẻ thêm.

 

One Comment Add yours

  1. Nhi Nhi says:

    C ơi đó là anh rể phải hemmmm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *