5 ứng dụng không thể thiếu khi đi du lịch

Ở bài này mình muốn chia sẻ với mọi người về 5 apps mà mình luôn luôn dùng khi đi du lịch. Vì mình đi du lịch theo style trải nghiệm và tối ưu chi phí, thế nên việc chuẩn bị trước mỗi chuyến đi tốn kha khá thời gian và đương nhiên nếu không có sự hỗ trợ đắc lực của 5 đồng chí này thì mình chắc “không xong rồi”.

1. Traveloka

Đây là cái app mình mở ra đầu tiên khi có ý định đi đâu đó, để….check giá vé máy bay. Mình cũng là cái dạng quái thai, không dễ tin người, tất cả đều khen nó rẻ thì mình cũng phải tự kiểm chứng là nó có rẻ thật và luôn luôn rẻ hay không. Thế là suốt 1 năm mình cứ lên Traveloka check xong là lại vào web chính hãng để double check coi xem có thật sự đưa ra giá rẻ không, và tới giờ thì mình đã tin tuyệt đối, nó hiển thị giá tốt thật các cậu ạ, tốt nhất trong thời điểm mình check nhé, chứ nói rẻ rẻ thì vô chừng.

Cách dùng đơn giản là vào web hoặc tải app Traveloka sau đó chọn mục chuyến bay rồi nhập điểm đến, điểm đi, số người, thời gian dự kiến  là hệ thống sẽ tự lọc và hiển thị cho mình giá cuối, không có thuế phí gì thêm nữa nha. 

Đầu tiên traveloka cho mình nhiều lựa chọn để mình chọn chuyến phù hợp nhất theo thời gian bay và giá tiền thay vì mở nhiều web chính hãng rồi check các thứ mất thời gian. Đặc biệt từ bước chọn ngày mình đã thấy app ước chừng giá tiền cho mình ở các ngày trong tháng mình chọn để có cái nhìn tổng quan về giá vé trong thời điểm mình định đi, siêu có ích cho những người canh me tận dụng từng chút một để săn được vé rẻ nhé.

Tiếp theo là khi mua vé máy bay thì mình sẽ đặt được phòng khách sạn ở điểm đến với giá siêu tốt, mình ước chừng hời được khoảng 30% đó. Nói thật là trước đây mình chưa có dùng combo này vì hay vào booking.com để tìm phòng cho đa dạng, phòng trên traveloka hơi ít lựa chọn đối với mình. Mà chuyến đi Đà Nẵng tới này mình sẽ đặt luôn vì hôm nọ check sơ qua thấy ưng 1 cái resort đẹp mà giá siêu tốt rồi.

Điểm mạnh thứ 3 là tính năng mới mới  Xexperience đúng kiểu style trải nghiệm của mình như kiểu bán vé vào các khu vui chơi du lịch giá rẻ hơn này, các tour và hoạt động trong ngày khá phù hợp với giới trẻ. Cái này mình chưa thử book nên chưa có gì để review sâu cho các bạn nhưng sẽ sớm sử dụng thôi.

2.Booking

Sau khi đặt vé máy bay xong rồi thì đương nhiên mình vẫn lên Booking để tham khảo tình trạng phòng ốc, và 90% số lần đặt phòng của mình là trên này, sau khi đã check qua các bên Agoda, Airbnb, Vntrip hay thậm chí cả traveloka. Tất cả chỉ vì mình quen với trải nghiệm, quen với giao diện, đã được lên hạng Genius, đối tác bán phòng lại cực kì đa dạng và đặt nhiều thành quen, tới mức rút ra vài tips để tìm được phòng đáng tiền ở trên này, cụ thể:

  • Lúc nào mình cũng quan tâm với Price và Star ở trên thanh filter. Mình sẽ tìm cách trung hoà 2 yếu tốt này nhưng không bao giờ gọn chỗ nào có rating dưới 8, và nếu phân vân nhiều chỗ ở có cùng khoảng giá thì mình luôn chọn khách sạn nào có điểm rating cao hơn. Nói chung thì mình vẫn phải luôn linh hoạt theo mục đích chuyến đi, nếu là đi trải nghiệm, lần đầu tới đó thì mình sẽ chọn giá tiền vừa phải, check về vấn đề thoáng đãng và vệ sinh trong phòng như thế nào (đọc review là ra hết) và giá rẻ để có thể dành chi phí đi ăn chơi ở ngoài nhiều hơn. Hoặc nếu đi 1 mình thì mình sẽ chọn phòng dorm, nhìn kĩ ảnh kích thước và vị trí giường, quan trọng nhất là nhà vệ sinh có tiện lợi và chia nhiều ngăn hay không, và đương nhiên đi 1 mình thì bắt buộc mình sẽ chọn những nơi có khu vực chung rộng rãi, đẹp, có các trò chơi trải nghiệm vui vui để giao lưu với các bạn khác.
  • Rating và review của booking đáng tin tuyệt đối, mình đã có nhiều bài học xương máu khi xuề hoà bỏ qua 2 cái này vì giá tốt quá, và luôn nhận được hậu quả nhớ đời. Từ đó trở về sau, mỗi khi đặt phòng, mình sẽ chọn fileter giá và rating ở thanh ngang bên trên listing phòng, xong rồi nếu biết rõ chi tiết mình cần gì thì filter tiếp ở cột ngoài cùng bên trái như là location, khoảng giá chính xác chi trả được, kèm thêm dịch vụ gì nếu như đi xe riêng, nếu cần ăn sáng blabla, nói chung là chỉ cần biết mình muốn gì thôi, booking sẽ tìm cho ra điểm matching với nhu cầu của bạn :))

3. Metrip

App METRIP có tính năng Plantrip lên kế hoạch hành trình rất đỉnh, ngoài ra còn có rất nhiều plan của các địa điểm du lịch cho mình tham khảo. Trước đây khi đi du lịch thì mình luôn phải làm plan ra sheet, sau đó thì chia sẻ cho người đi cùng để nắm lịch trình, và giao diện gửi qua điện thoại cái sheet đó không được tối ưu nên hầu như gửi mà không ai đọc xong đến lúc đi chơi thì toàn hỏi hỏi rất bực :)). Từ ngày có cái plantrip này mình biết được thêm nhiều hành trình thú vị để tham khảo như plantrip “đi cắm trại trên Đà Lạt”, hay đi “Hàn Quốc tự túc tự xin visa luôn mà chỉ tốn 13 triệu” rất hay và có tâm. Sau đấy thì mò tự làm plan thấy có nhiều tiện ích giúp cho mình thay thế được google sheet, nhìn chuyên nghiệp hơn, có mapping địa điểm lại để mình nhìn được route tổng quan của quãng đường, có ngày giờ và chỗ add giá cả dự tính rất tiện. Có tiết mục add note cho mình lảm nhảm ghi lại kinh nghiệm tham khảo và ghi nhớ cho chuyến đi. Giờ có chức năng offline rồi remind khi tới giờ đi đến các điểm và khởi tạo được group chat và chia sẻ rồi mời bạn bè tham gia cùng tạo trip nữa là siêu hoàn hảo luôn. Các bạn tải app Metrip về dùng thử xem sao.

4. Tripadvisor

Cái này gọi là app review xuyên quốc gia, đi tới đâu cũng tìm được quán hợp gu và nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị luôn. Trên đây mình có thể tìm thấy các hàng quán ăn, hoạt động giải trí, khách sạn và thậm chí cả máy bay nữa. Mà cơ bản mình không có giao dịch gì trên đây vì thấy giá không hấp dẫn. Nhưng review thì cực chất luôn. App này là app mình sử dụng khi đang đi du lịch luôn, ví dụ ở nhà lên plan thì sẽ chỉ note những quán gọi là mustry và được người khác reccomend cực mạnh thôi, còn lại các bữa sẽ đi ăn theo kiểu tiện và theo mong muốn lúc đó đang thèm những món như nào. Vậy thì cách nhanh nhất là lên app này, tìm những quán ăn gần tôi, đọc review, xem hình ảnh và rating là chọn được ngay nè. Ngoài ra bạn này cũng có nhiều list và bộ sưu tập rất hữu ích cho mình, nói chung là có giá trị tham khảo với mình lắm. Đó giờ vớ được bao nhiêu quán ăn hay ho vì lang thang trên Tripadvisor rồi đó.

5. Google maps.

App của mọi nhà, ở nhà còn phải dùng nữa là đi du lịch. Nói chung ngoài việc search đường ra thì mình có thể add nhiều điểm lên bản đồ cùng 1 lúc để tìm được tuyến đường đi thông minh nhất. Mà nhớ là googlemap không có “ngu” nha, chỉ có đứa tìm và đứa check không đủ thông minh để dùng  thôi, đi sai mà cứ đổ thừa chứ mình có bao giờ gặp vấn đề gì với google maps đâu. GG maps còn có 1 thứ rất hay  là gợi ý cho mình các phương tiện, và giá tiền để mình chọn và đi theo luôn. Đó, không có google map trên cuộc đời này chắc mình cũng không dám đi du lịch nhiều như thế này đâu.

Vậy đó, đây là 5 ứng dụng trên điện thoại mình dùng từ khi lên ý tưởng đến khi thực hiện chuyến đi, với chia sẻ dài dòng và có phần hơi lộn xộn thì mong các bạn vẫn tìm được thông tin gì đó có ích cho mình.

 

One Comment Add yours

  1. NGON says:

    Hy vọng sẽ cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa. Chúc tác giả thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *