Một mình đi dọc Đài Loan: Tainan – Kaohsung (Phần 3)

Tiếp nối trải nghiệm tốt đẹp có được ở Đài Bắc Đài Trung thì mình dành nốt 2 ngày cuối cùng của chuyến đi để tới Đài Nam và Cao Hùng, và dưới đây là những hoạt động mình đã làm ở 2 nơi này:

Ngày 6: Taichung – Tainan – Kaoshiung

Đúng là book vé tàu cao tốc THSR online đỡ xót ví hơn hẳn. Mang mã code và hộ chiếu tới quầy bán vé và đợi người ta làm thủ tục là được, nhân viên nói được tiếng Anh lại dễ chịu thoải mái. Sáng nay mình ngớ ngẩn đi theo Google map tới HRS là Tainang staion (tàu thường) xong check vé mới ngớ ra là nhầm, phải tới Taichung high speed railway staion. Thế là bắt xe bus đi lại, xong đi còn bị lố điểm vì nút bấm trên xe bus không kêu. Đành kéo vali quay ngược lại một đoạn xong quẹo nhầm rồi quay ra thì có bạn chỉ lại đường cho mình xong 5p sau đã thấy đi đằng sau  ra hỏi may “I help you” vì chắc thấy đoạn đường xa quá :)) bạn không biết nói tiếng anh mà nhiệt tình đưa mình tới tận nơi luôn. Lúc sau còn nhắn hỏi mình lên tàu chưa siêu dễ thương.

Tàu nhanh đúng nhanh đến phát bực thật luôn, ngồi chưa ấm chỗ đoạn đường hơn 100km mà 40p tới rồi. Mình xuống trạm Tainan rồi ra cửa hỏi hướng đi shuttle bus free số H31 để tới Alping old street rồi chuyển 1 xe nữa (dò googlemap nha). Tìm hiểu thì thấy Tainan có chỗ này hợp lý cho việc ghé thăm ngắn ngủi khoảng 3 tiếng.

Trước khi đi thì mình phải gửi hành lý để tảnh tay đi chơi ở ga xuống, các bạn tìm chỗ gửi đồ này nhé:

Việc đầu tiên là phải đi tìm ăn món cơm cá ở Wang fish. Có 1 bạn gái giống người Hàn có thể nói được tiếng Anh nên giúp mình gọi món. Mình gọi bụng cá rán, cơm, 1 đĩa rau và canh thì được cho miễn phí vì thấy mình đi 1 mình, cưng không cơ chứ. Nước canh ngọt vị xương cá, cơm dẻo và thơm, nhất là cá có bụng mỡ nên ăn k bị khô tí nào, thịt dai ngọt. Giá bữa ăn là 145$NT, rất ngon luôn.

Ăn xong lang thang các con ngõ nhỏ trong con phố chính, mua hạt dẻ, ăn thử bánh được các cửa hàng mời dọc đường xong uống sữa đậu nhanh chân trâu nhưng không ngon lắm sau đó 3h bắt xe bus về lại trạm tàu và đi tới Cao Hùng.

P1000566

Vì tiện đường và không mất quá nhiều thời gian nên mình thấy không tệ chút nào nếu các bạn dành nửa ngày ở Đài Nam, tuy không quá đặc sắc như Đài Bắc và Đài Trung nhưng là một trải nghiệm mà mình nghĩ ai cũng nên thử để có trải nghiệm đa chiều ở đối với Đài Loan.

P1000565

Ngày 7: về Kaohsiung

Chơi ở Tainnan xong bắt xe số 2 ra Tainan goverment để bắt shuttle bus H3/ về lại ga và chi chuyển tới Kaohsiung. Lên tàu chơi với em bé bên cạnh một tí đã tới nơi. Xuống trạm tàu thì bắt MRT đi tiếp. Tới trạm Kaoshiung mainstasion thì xuống ra exit 9 là chợ đêm Liuhe to nhất ở Cao Hùng, cạnh đó là khách sạn trip GG mình book có view phòng sinh hoạt chung nhìn xuống thành phố. Ở đây có đễ sẵn nhiều trò board game , mà hơi vắng khách, nếu đông mà tụ tập nhiều người lại chơi với nhau thì chắc sẽ vui. Nói chung khách này rộng rãi, thoáng đãng dễ chịu, giường cũng rộng hơn chỗ khác nữa. Giá mình book quá booking 700 đài tệ/ người bao ăn sáng, giá không rẻ đâu mà tiện nghi nên khá hợp lý.

Ngoài ra ở cổng xuống MRT trước cửa hostel mình có cái Formosa Boulevard, kiểu trình chiếu ánh sáng nghệ thuật rất hay, các bạn tới đây thì nên nán lại vài phút ngắm nghía nhé. Cứ ngửa cổ đi vòng vòng ngớ ngẩn thực sự luôn ấy haha.

P1000573

Tối này đi mua đồ ở chợ đêm bên cạnh rồi về khách sạn ngồi ăn, xem phim rồi đi ngủ thôi vì di chuyển đã khá mệt rồi. Món nổi tiếng ở chợ này là Papaya milk treo đầy ảnh người nổi tiếng tới uống, xếp hàng đông nghịt và anh bán hàng thì siêu dễ thương, mình thấy vị cũng được nhưng không có gì đặc sắc quá đâu.

Ngày hôm sau dậy muộn chút ăn sáng ở hostel xong đi khu tổ hợp Pie -2- Art với ăn cơm vịt Duck Zhen được bạn giới thiệu là ngon nhất thế kỉ, ăn xong đúng ngon thật nhưng không có menu tiếng anh, phải mang ảnh của bạn ra chỉ để gọi món :))

P1000725

Pie 2 art là khu tổ hợp nghệ thuật gồm rất nhều artist local brand. Có cafe, tiệm kem, bánh, chế tác đồ chơi home decor, tiệm hoa, trưng bày các mặt hàng t shirt, đồng hồ. Tổ hợp những sản phẩm thủ công handmade. Mọi ngóc ngach kể từ chuông báo cháy tới cái thùng rác cũng là một sản phẩm nghê thuật ở đây. Mình đặc biết thích nhưng khu tổ hợp nên dành cả nửa ngày lang thang đi đi lại lại trong khu này mình cũng không chán.

P1000589

P1000597

P1000624

P1000669

Tới đây thì nhớ kiên trì đi hết vì rất nhiều chỗ hay ho được ẩn đi. Đặc biệt là ráng tìm tới tới cuối khu tổ hợp có bánh dứa Pine hill – rất mắc tiền nhưng được ăn thử 1 bánh và 1 ly trà miễn phí nên đừng bỏ lỡ nhé.

P1000712

Chơi ở đây xong mình đi tìm quán cơm vịt ở địa chỉ No.258, Wufu 4th Rd, Yancheng DistKaohsiung 803. Chỉ cần search trên GG Map là thấy, từ khu tổ hợp đi qua đây cũng gần nên chỉ cần đi bộ thôi. Ở đây quán quán cơm vịt local, toàn người địa phương không, menu cũng chẳng có tiếng Anh, họ cũng không nói được nên mình phải mở ảnh của chị bạn mình ra để chỉ và gọi món theo. Nhưng mà nhìn món nào cũng ngon miệng lắm, đặc biệt nước sốt chấm ở bàn tự phục vụ rất ngon luôn. Mấy cô phục vụ lớn tuổi biết mình là người nước ngoài nên giúp mình lấy đồ và dùng body language rất dễ thương để chỉ mình cách ăn. Vừa ăn ngon vừa gặp dịch vụ tốt làm mình thấy mãn nguyện kinh khủng.

Đây là phần ăn của mình:

P1000728

 

P1000725

 

P1000722

Tối về đi chợ đêm khác cách khách sạn 2km, nó kiểu chợ dánh cho sinh viên mình do theo GG maps để đi thôi chứ không có chủ đích tìm kiếm một nơi nhất định để đi. 10h tối về  về ngủ và hôm sau bay về VN.

Nếu có thêm thời gian thì mình đi thêm khu Cartoon King – nơi bán tất cả các sản phẩm được làm bằng giấy ( cái này ở Taichung to hơn, ở Kaohsung hình như chỉ có 1 gian) và Kaohsiung Museum of Fine Arts nhé. Đó là mấy nơi mình biết tới hơi muộn nên không kịp đi, các bạn có thế tham khảo thêm.

Sau chuyến đi một mình dọc Đài Loan này, mình đánh giá đây là một đất nước truyền rất nhiều cảm hứng nghệ thuật từ những điều rất nhỏ đến với mình. Từ con người cho đến món ăn hay mọi sản phẩm ở đây đều khiến cho mình cảm thấy vô cùng dễ chịu và yêu thích. Đài Loan sẽ là nơi mình quay lại mỗi khi có thời gian và vé máy bay giá tốt.

 

 

 

One Comment Add yours

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *