Săn mây Tà Xùa – quả thật là không thể đùa được đâu!

Tranh thủ nghỉ Tết quá đà làm chuyến săn mây Tà Xùa chơi chơi, nhìn ảnh mây trắng bồng bềnh như trên tiên cảnh của các bạn mà mình ham quá. Nên tụi mình quyết 1 vố đi Tà Xùa – Mộc Châu trong 3 ngày 2 đêm bằng ô tô riêng 4 chỗ.

_VAA4701

Vì chỉ có xe khách lên Bắc Yên, sau đó phải thuê xe ôm từ Bắc Yên lên Tà Xùa nên để tránh lằng nhằng và muốn cả rẽ qua Mộc Châu nên mình thấy chỉ có 2 phương án di chuyển hợp lý nhất là đi xe máy hoặc ô tô riêng.Mà tuổi già sức yếu rồi đi xe máy lên chắc nằm luôn nửa ngày dưỡng sức khỏi đi chơi quá. Vậy nên bọn mình chọn cách đi oto 4 chỗ và lập team đủ 5 người lên Tà Xùa “bắt” mây. Rồi đây, bọn mình đã có chuyến đi cực cực đã và nhớ đời .

_VAA4797

Ngày 1:

Xuất phát từ 4h sáng, cứ bật google map lên và đi theo, đoạn nào thấy GG map ngu quá thì lập tức kéo cửa xe và xuống hỏi đường. Dự tính đi mất 4 tiếng thì hơn 8h là tới nơi thôi mà gặp phải team lầy, cứ 3 bước chân lại xuống xếp hình chụp 1 phát. Biết sao không, tới gần 11h mới tới nơi ạ =))

_VAA4709

_VAA4690

_VAA4734

Mình book trước ở Ngỗng Tà Xùa homestay, ở đây nổi tiếng với dân Phươt vì anh chủ là 1 trong những người đầu tiên mang địa danh Tà Xùa tới mọi người.Ngoài ra ở đoạn trung tâm Tà Xùa cũng có nhiều hostel lắm, dạng giường dorm hay là ngủ nhà sàn đều có.Giá là 60K/ người nha.

_VAA5618

_VAA5624

Bên cạnh Ngỗng Tà Xùa có quán ăn ngon mà phục vụ nhiệt tình lắm. Chẳng hiểu sao anh chủ cứ chê. Nhóm mình tới vừa bữa trữa nên chạy sang đặt mâm 5 người, món ăn cũng chỉ có trứng rán và thịt với rau và canh thôi, 50K/người. Lúc bê ra, mấy đứa nhìn nhau nghĩ thầm ” Sao mâm cơm gì ít thê này? Mất cảm tình quá”.  Ai ngờ đâu không chỉ no ná thở mà ngon tuyệt vời nữa, kiểu thịt ngọt rau ngọt ăn thấy chất chất thế nào ý.

_VAA5380

Ăn uống xong xuôi tụi mình đi tới sống lưng Khủng Long để khảo sát, mai ra đó ngắm bình minh. Trên đường đi đi thì cứ thấy đoạn nào đẹp là dừng chụp hình, kết quả là như vầy nè.

_VAA4837

_VAA4796

_VAA4816

_VAA4864

_VAA4827

 

Tới sống lưng Khủng Long thì thấy nó chẳng giống như hình các bạn chụp gì cả, đi mải miết, đi mã không thấy giống nên quay lại thở hồng hộc, quyết định, mai đi săn mây ở điểm khác, không sống lưng gì hết, lừa đảo!

_VAA4901

_VAA4878

Với cái thời tiết se se thế mày mà được ngồi hun bếp nướng cánh gà đón cái lạnh thì còn gì bằng. Thế là party nhỏ nhỏ được set up cẩn thận trên bãi đất trống gần đó luôn. Cậy là Tết nhà ai cũng có ít đồ nên mỗi người 1 ít chung tay góp sức người mang miếng giò, người cầm bánh tẻ, thêm quả bười tráng miệng…  rồi chất hết lên xe. Nhờ anh chủ quán ăn đặt hộ cho con gà nhưng cả xóm chẳng ai còn nên đành đặt 2kg thịt lợn của anh. Có 90K/kg .Ăn 2 kg rồi mượn bát đũa các kiểu, rau sống, rượu …mà hết có 240K no và đã không thể chịu được. Sao mà thịt lợn ở đây nó ngon thế hả má ơi. Các cậu tới đây nhất định phải thử nhé, mà dân ở đây vẫn còn đang thật thà chân chất lắm nên tranh thủ đi ngay giờ đi không vài bữa nữa thị thương mại hóa như Sa Pa thì hết vị đó.. Chời ơi giờ nhớ lại còn thèm cái bữa đó nhỏ dãi nè, thịt tẩm ướp vừa, cả nạc cả mỡ, chắc nịch ngọt lừ, nướng lại vừa lửa ăn ngon ơi là ngon. 5 đứa chén tì tì cuối cùng cũng hết được đống đồ.

_VAA5358

_VAA5362

Ăn xong ngồi dọn dẹp, trời mắt đầu có mưa. Rồng rắn về ngủ sớm để dành sức hôm sau dậy sớm săn mây.

_VAA5363

Ngày 2:

Khi đi đã được nghe nói là nhiều bạn đi vài lần rồi mà số đen không săn được mây, thế là tụi mình chỉ còn biết thầm mong có may mắn thôi. Có 4 điểm săn mây ở Tà Xùa, nhưng thường mọi người tới sống lưng vì nó đẹp và cảnh hùng vỹ nhất.

_VAA5567

Đêm đó trời mưa to ầm ầm như mưa đá vậy, mà 4h30 sáng anh chủ đã vào hô mn dạy bảo có mây rồi đi ngay ra sống lưng Khủng Long đi.

_VAA5370

Bọn mình ra ngoài cửa thì ôi thôi trước mặt là biển mây trắng xóa cuồn cuộn, cứ như là tiên cảnh ý, thề!

_VAA5624

Vì cũng hơi ngán lưng Khủng Long và mất niềm tin vào cư dân mạng nên bọn mình nghĩ chẳng thèm đến đó nữa, ra điểm Háng Đồng săn mây thôi.7h kém 15 mới xuất phát vì nghĩ nó gần, đi cũng nhanh. Ai dè vừa đi vừa đuổi mây =)) đi đến đâu là tan đến đó. Chỉ biết đứng nhìn biển mây từ xa mà thèm.Cứ đuổi đuổi mãi cuối cùng lại dẫn tới sống lưng Khủng Long sịn lúc nào không hay.Lần này bọn mình đi theo đám đông, hóa ra là phải đi xa xa mải miết, độ chừng 20-30p mới thấy cái sống lưng thần thánh, hóa ra cư dân mạng không lừa mình, mà nó đẹp thật, thần thánh hơn cả trên ảnh cơ ạ =))

 

_VAA5417

Các bạn nhớ chuẩn bị đồ ăn nhẹ hoặc mang nước theo cùng nhé, leo và chụp hình mất sức kinh khủng ý, lúc leo lên chỗ giữ xe mình đã ăn 1 mạch 2 cái xúc xích và tu liền 1 chai nước hết sạch veo. Ăn xong đi về chuẩn bị đồ đạc về Mộc Châu.

_VAA5410

_VAA5474

_VAA5526

11h chúng mình mới bắt đầu thu xếp đồ đạc lên xe, từ Tà Xùa tới Mộc Châu là 100Km ( có đi qua 1 cái phà, phí rẻ lắm không đáng kể đâu) Mải mê ảnh ọt quá nên tới Mộc Châu bọn mình mới book phòng. Ban đầu hoang mang lắm, vì mấy chỗ hot hot trên mạng đều đã hết sạch phòng, Ơn giời, cậu bạn nhanh tay liên hệ được ngay với nhà sàn 88 ( SĐT: 097 554 88 18) có 50K/ người mà ở sạch sẽ OK lắm. Bất tiện ở chỗ là chỉ có 5 NVS thôii.

_VAA5902

Vậy là chỗ ở đã xong. Tụi mình tiếp tục hành trình sống ảo đi vào vườn mận. Chỗ này cách đồi chè tầm 5 km, yên tâm vào đó có biển chỉ dẫn hết nè. Hoa mận ở đây hình như đã nở hết rồi nên toàn thấy quả không hà, đành làm mấy tấm bừa bựa =))

_VAA5898

Lúc  về thì trời cũng đã tối, bụng cũng đã kêu nên tụi mình kéo nhau về thành phố tìm quán ăn, ăn từ đồ nướng tới bún miến phở cháo với chè. Hôm sau kháo nhau dậy từ sáng sớm ăn mì tôm, đặt mấy chai sữa và sữa chua nếp cẩm của cô chủ nhà sàn siêu ngon về làm quà. Xong xuôi chúng mềnh vào rừng thông Bản Áng chơi, ở đó có đủ các khu sống ảo như Rừng thông, vườn mận hoa nở trắng xóa, vườn tam giác mạnh.. Thuê xe đạp đi trong khu là 30K/ người. Muốn đi đâu thì đi. Chơi xong ra chỗ cho thuê xe ăn uống no nê rồi quay về Hà Nội.

_VAA5919

_VAA5844

_VAA5784

 

Vậy là chuyến đi kết thúc với tổng chi phí là 800K/ người. Siêu rẻ phải không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *